5 nguyên tắc khi lựa chọn đồ decor

Sac mau

Để có được một không gian sống đẹp và được bài trí hoàn hảo, khi thực hiện bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản sau:

Nguyên tắc số 1: Sự hài hòa

Một không gian sống đẹp cần đảm bảo sự hài hòa. Đây là quy tắc đầu tiên bạn cần ghi nhớ khi trang trí nội thất theo phong cách trang trí. Vì vậy, khi lựa chọn đồ trang trí, bạn cần chú ý đến chất liệu, màu sắc và kiểu dáng của sản phẩm. Tất cả những thứ này cần phải phù hợp với phong cách và chủ đề của nội thất ngôi nhà và các vật dụng khác.

trang-chi-nha
trang-chi-nha

Nguyên tắc 2: Cân bằng không gian 

Quy tắc tiếp theo cần ghi nhớ và tuân theo khi trang trí là đảm bảo không gian được cân bằng. Điều đó có nghĩa là khi chỉ định chiều cao, màu sắc, ánh sáng, chiều rộng, và khoảng cách không gian … bạn cần phải tìm cách cân bằng mọi thứ. Bởi chỉ có sự cân đối về không gian mới có được một không gian sống hài hòa và cân xứng.

Xanh (4)
Xanh

Nguyên tắc thứ 3: Đảm bảo quy luật nhịp điệu

Quy tắc nhịp điệu để trang trí là gì? Lúc này, trang trí nội thất cần sử dụng các vật dụng nội thất, và hình ảnh trang trí cần được lặp lại. Việc lặp lại này tốt nhất nên thực hiện 3 lần để tạo nên giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cho không gian nội thất.

Nguyên tắc thứ 4: Tạo điểm nhấn với quy luật tương phản

Khi trang trí nội thất, bạn cần chú ý đến việc lựa chọn màu sắc. Khi bạn muốn tạo ra sự tương phản trong trang trí không gian sống của mình, bạn nên xem xét cẩn thận mối quan hệ giữa màu nóng và màu lạnh, giữa hình khối lớn và nhỏ, giữa đường cong và đường thẳng.

Sac mau
Sac mau

Nguyên tắc thứ 5: Phân chia tỷ lệ hợp lý và quy luật tương xứng

 Để có một không gian sống hài hòa, bạn cần chú ý đến việc phân chia bố cục để đảm bảo cân đối về màu sắc, kích thước và số lượng cần trang trí. Việc tạo ra sự cân đối và cân xứng trong một không gian sống cần phải chú ý đến việc lựa chọn và sắp xếp các thành phần trong không gian sao cho chúng có sự liên quan mật thiết với nhau.

Xem thêm những đồ decor đẹp tại đây => vietimages.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0