Những mẹo chọn đồ decor phù hợp với màu sắc không gian nhà bạn

bang-ma-mau-1

Chọn được đồ nội thất đẹp và ưng ý đã khó, nhưng làm sao để phối chúng hài hòa với nhau còn khó hơn vạn lần. Thậm chí nếu như không phối màu đúng cách, cho dù nội thất nhà bạn có xịn tới đâu thì cũng dễ khiến cho tổng thể trở nên lạc quẻ. Để giúp bạn có thêm vài mẹo nhỏ trong trang trí nhà ở, dưới đây là 7+ cách phối màu nội thất cực đẹp mà có thể bạn chưa bao giờ biết đến.

1. Phối màu hài hòa

Cách phối màu trong nội thất này là sự kết hợp của những màu đứng cạnh nhau trên đường tròn màu sắc. Các màu khi kết hợp với nhau có độ tương đồng, tạo nên sự độc đáo và có điểm nhấn cho nội thất.

bang-ma-mau-1
bang-ma-mau-1

2. Phối màu tương phản

Trái với cách phối màu hài hòa, phối màu tương phản sử dụng 2 gam màu đối diện nhau trên đường tròn màu sắc. Đối với cách phối này, bạn chỉ cần chọn một màu mà bạn yêu thích làm tông chủ đạo, sau đó đối chiếu sang phía đối diện sẽ tìm được màu tương phản làm màu phụ.

Cách làm này khá độc đáo, và thiết kế nội thất khi hoàn thiện sẽ có gam màu tương phản với nhau cực kỳ nổi bật. Tuy nhiên đối với gam màu chủ đạo bạn nên chọn gam màu khéo léo để bố cục nội thất không bị quá bí và khô. Một cách an toàn đó là chọn những tông màu nhẹ hơn làm nền khi phối màu thiết kế nội thất.

3. Phối màu đơn sắc

Có thể nói đây chính là cách phối màu nội thất đơn giản, dễ áp dụng nhất trong ba cách phối màu. Việc bạn phải làm chỉ là chọn ra tông màu mà bạn mong muốn, sau đó pha trộn màu đậm hoặc nhạt để nhấn nhá thêm cho căn phòng.

4.  Không bỏ qua những điều cơ bản

Điều quan trọng cần lưu ý đầu tiên đó là bạn cần tìm hiểu kỹ về từng màu sắc, cách phối màu trước khi sắp xếp và trang trí nội thất. Tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng khi bắt tay vào làm bạn sẽ nhận thấy việc này không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Quá trình tìm hiểu này đòi hỏi bạn phải dành thời gian để tìm hiểu trước về cách phối màu, cũng như tông màu nội thất mà bạn cho rằng phù hợp với không gian nhà bạn. Tránh việc mua nhiều đồ nhưng lại chẳng ăn nhập gì với nhau, về tổng thể không theo một phong cách nhất định nào.

5. Chú ý đến ánh sáng

Một yếu tố quyết định đến màu sắc của căn phòng có đẹp hay không chính là ánh sáng. Vì vậy, gia chủ cần xác định mức độ ánh sáng chiếu vào phòng. Đồng thời cũng tìm hiểu xem vào các thời điểm khác nhau thì ánh sáng trong phòng thay đổi như thế nào?

Việc lựa chọn nội thất sau khi xem xét nguồn ánh sáng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn sẽ biết cách chọn tông màu hợp với nguồn ánh sáng đó. Có như vậy thì khi hoàn thiện không gian mới thoáng đãng, không bị u ám và xỉn màu.

6. Hạn chế phân màu sắc theo giới tính

Cho đến ngày nay, có nhiều người vẫn quan niệm rằng những gam màu nhẹ nhàng nổi bật chỉ dành cho nữ giới, trái lại tông màu mạnh như xanh hay đen là dành cho nam. Tuy nhiên thì đây chính là một rào cản về thẩm mỹ nếu như bạn không dám sử dụng những gam màu mà mình yêu thích.

Tùy vào từng không gian mà bạn có thể chọn màu sắc phù hợp. Và cũng từng tính cách mỗi người mà có nhiều những phong cách thiết kế khác nhau. Hãy linh hoạt sử dụng màu sắc như bạn mong muốn chứ không nên quan tâm quá nhiều đến vấn đề giới tính.

8.Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0